สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตัวแทนแบรนด์ KUBET DS3177
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี

คะแนนนิยมผู้นำญี่ปุ่นยังดิ่งไม่หยุด ท่างกลางเรื่องฉาวสินบนในพรรครัฐบาล

news - 2023-12-18 11:31

คะแนนนิยมผู้นำญี่ปุ่นยังดิ่งไม่หยุด ท่างกลางเรื่องฉาวสินบนในพรรครัฐบาล

คะแนนนิยมของประชาชนต่อรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ ลดลง 5% จากการสำรวจเมื่อช่วงเวลาเดียวกันของเดือนพ.ย. ที่ผ่านมา เหลืออยู่เพียง 16% ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2564 ขณะที่คะแนนการไม่ยอมรับเพิ่มขึ้นเป็น 79% สูงที่สุดนับตั้งแต่อาซาฮีเริ่มเก็บข้อมูลลักษณะนี้ ตลอดระยะเวลานานกว่า 70 ปีที่ผ่านมา ซึ่งผลสำรวจความคิดเห็นดังกล่าวยังค้นพบว่าความนิยมของชาวญี่ปุ่นที่มีต่อรัฐบาลคิชิดะ ลดลง 4% จากการสำรวจครั้งก่อนหน้า เหลืออยู่ที่ 26% ซึ่งถือเป็น “โซนอันตราย” สำหรับคะแนนนิยมของนายกรัฐมนตรี และ 67% ของกลุ่มตัวอย่าง กล่าวว่า คิชิดะ “ต้องรับผิดชอบ” กับกรณีอื้อฉาวของพรรคเสรีประชาธิปไตย ( แอลดีพี )

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ว่าผลสำรวจความคิดเห็นกลุ่มตัวอย่างชาวญี่ปุ่น จัดทำโดยหนังสือพิมพ์อาซาฮี ระหว่างวันที่ 16-17 ธ.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏว่า คะแนนนิยมของประชาชนต่อรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ ลดลง 5% จากการสำรวจเมื่อช่วงเวลาเดียวกันของเดือนพ.ย. ที่ผ่านมา เหลืออยู่เพียง 16% ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2564 ขณะที่คะแนนการไม่ยอมรับเพิ่มขึ้นเป็น 79% สูงที่สุดนับตั้งแต่อาซาฮีเริ่มเก็บข้อมูลลักษณะนี้ ตลอดระยะเวลานานกว่า 70 ปีที่ผ่านมา

\n\n

ด้านหนังสือพิมพ์นิกเคอิเปิดเผยผลการสำรวจของตัวเอง ซึ่งจัดทำในช่วงเวลาเดียวกัน พบว่าความนิยมของชาวญี่ปุ่นที่มีต่อรัฐบาลคิชิดะ ลดลง 4% จากการสำรวจครั้งก่อนหน้า เหลืออยู่ที่ 26% ซึ่งถือเป็น “โซนอันตราย” สำหรับคะแนนนิยมของนายกรัฐมนตรี และ 67% ของกลุ่มตัวอย่าง กล่าวว่า คิชิดะ “ต้องรับผิดชอบ” กับกรณีอื้อฉาวของพรรคเสรีประชาธิปไตย ( แอลดีพี )

#คะแนนนิยมทางการเมือง #นายกรัฐมนตรีฟุมิโอะคิชิดะ #ญี่ปุ่น