สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
ตัวแทนแบรนด์ KUBET DS3177
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี
KUBET การโฆษณาลอตเตอรี

ป้ายต่อไปไต่บัลลังก์!

sports - 2023-12-12 20:18

ป้ายต่อไปไต่บัลลังก์!

นักมวยมาด \

\"โจ\" เผยแรงมุ่งมั่นอันแรงกล้าหลังสยบ \"ลุค\" ขอวางเป้าล่าชิงบัลลังก์ มวย ไทยมาครองให้สำเร็จ ก่อนเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายปลายเส้นทางอาชีพ

\"Smokin’ Jo\" โจ ณัฐวุฒิ นักมวยมาดสุขุม วัย 34 ปี จากเมืองย่าโมโคราช กลายเป็นดาวเด่นประจำศึก ONE Fight Night 17 เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังทำสนามมวยเวทีลุมพินีลุกเป็นไฟจากการแลกอาวุธเดือดกับ \"ลุค ลิสซีย์\" คู่ชกหน้าใหม่วัย 27 ปี จากสหรัฐอเมริกา ก่อนนักชกขวัญใจชาวไทยเป็นฝ่ายได้รับการชูมือชนะคะแนนทั้ง 3 เสียง กลับมาเก็บชัยชนะในศึกวัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรกในรอบ 4 เกม พร้อมวางเป้าขอพัฒนาฝีมือต่อเนื่อง เพื่อขยับอันดับไปท้าชิงบัลลังก์ ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) มาครองให้ได้

ตลอดการแข่งขันทั้ง 3 ยก \"โจ\" ประเคนอาวุธครบมือใส่ \"ลุค\" แบบไม่มียั้ง แม้มีอาการบาดเจ็บขาขวาตั้งแต่ยกแรก ท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนๆทั้งสนาม ก่อนจบเกมด้วยชัยชนะสมความตั้งใจ

\"ไฟต์นี้ ลุค มาแบบแข็งแกร่งมาก ส่วนผมมีปัญหาขาแตกเลือดไหลตั้งแต่ช่วงแรก ในยก 1-2 ผมรู้ตัวว่าทำคะแนนและออกอาวุธเข้าเป้าเต็มๆได้มากกว่า ส่วนยก 3 มีแผ่วลงไปบ้าง หลังครบ 3 ยก ผมมั่นใจว่าตัวเองเป็นฝ่ายชนะแน่นอน ถือเป็นเรื่องดีที่ตัวเองสามารถกลับมาเก็บชัยชนะได้อีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้ผมต้องมารับงานกะทันหันและแพ้มา 3 ไฟต์ติดต่อกันครับ\"

เป้าหมายต่อไป \"โจ\" พร้อมมุ่งมั่นฝึกซ้อมในกติกามวยไทยเต็มที่อีกครั้ง เพื่อพัฒนาฝีมือให้ออกมาดีที่สุดในช่วงโค้งสุดท้ายของอาชีพ โดยขอร่วมลุ้นชิงเข็มขัดแชมป์โลกมาครองสักครั้งในชีวิต \"ตอนนี้ผมมีชื่อติดอันดับแรงกิง ONE มวยไทย ทำให้อยากเน้นฝึกมวยไทยต่อไป ถ้าเปลี่ยนกติกาสู้กลับไปกลับมาจะทำให้พัฒนาตัวเองได้ยาก ถ้ามุ่งสมาธิไปที่มวยไทยอย่างเดียว น่าจะดูมีอนาคตชัดเจนกว่าครับ ผมจะเตรียมตัวให้พร้อม และอย่างที่ผมบอก นักชกทุกคนมีความฝันที่จะชิงเข็มขัด ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ\"

โดยต่อจากนี้ \"โจ\" คงต้องจับตาดูการชิงบัลลังก์มวยไทย ระหว่าง \"ซ้ายดารา\" ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 2 พบกับ \"ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน\" ที่ปัจจุบันรั้งผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของแรงกิงรุ่นนี้ ในศึกใหญ่ส่งท้ายปี ONE ลุมพินี 46 วันศุกร์ที่ 22 ธ.ค.นี้ เพราะหนึ่งในสองคนนี้อาจเป็นบททดสอบสำคัญด่านต่อไปของเขาที่ต้องฝ่าไปให้ได้ หากอยากได้เข็มขัดแชมป์โลกมาพาดบ่าตามที่ตั้งใจ แฟนๆสามารถรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE ลุมพินี 46 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 19:30 น. และทางช่อง 7HD กด 35 เริ่มรับสัญญาณสดเวลา 20:30 น..

#มวย #ชิงเข็มขัดแชมป์โลก #ONE